$type=slider$m=0$t=0$s=0$l=0$rm=0$h=115$b=0$do=0$l=0$show=home

[/gi-marker/ | CỔNG TỪ ĐIỆN TỬ]_$type=slider$snippet=hide$cate=0$show=home

TIÊU CHUẨN VỀ TÁC PHONG LÀM VIỆC, LỐI SỐNG CỦA GIÁO VIÊN ĐANG CÔNG TÁC Ở CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC

SHARE:

Theo quy định tại Điều 5 Quy định ban hành kèm theo Quyết định 16/2008/QĐ-BGDĐT quy định về tiêu chuẩn về tác phong làm việc, lối sống của nhà giáo

Nhà giáo có tiêu chuẩn về tác phong làm việc, lối sống như thế nào?

Theo quy định tại Điều 5 Quy định ban hành kèm theo Quyết định 16/2008/QĐ-BGDĐT quy định về tiêu chuẩn về tác phong làm việc, lối sống của nhà giáo như sau:

- Sống có lý tưởng, có mục đích, có ý chí vượt khó vươn lên, có tinh thần phấn đấu liên tục với động cơ trong sáng và tư duy sáng tạo; thực hành cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

- Có lối sống hòa nhập với cộng đồng, phù hợp với bản sắc dân tộc và thích ứng với sự tiến bộ của xã hội; biết ủng hộ, khuyến khích những biểu hiện của lối sống văn minh, tiến bộ và phê phán những biểu hiện của lối sống lạc hậu, ích kỷ.

- Tác phong làm việc nhanh nhẹn, khẩn trương, khoa học; có thái độ văn minh, lịch sự trong quan hệ xã hội, trong giao tiếp với đồng nghiệp, với người học; giải quyết công việc khách quan, tận tình, chu đáo.

- Trang phục, trang sức khi thực hiện nhiệm vụ phải giản dị, gọn gàng, lịch sự, phù hợp với nghề dạy học, không gây phản cảm và phân tán sự chú ý của người học.

- Đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ; đấu tranh, ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật và các quy định nghề nghiệp. Quan hệ, ứng xử đúng mực, gần gũi với nhân dân, phụ huynh học sinh, đồng nghiệp và người học; kiên quyết đấu tranh với các hành vi trái pháp luật.

- Xây dựng gia đình văn hóa, thương yêu, quý trọng lẫn nhau; biết quan tâm đến những người xung quanh; thực hiện nếp sống văn hóa nơi công cộng.

Hình minh họa (nguồn Google)

Các hành vi nhà giáo không được làm để giữ gìn, bảo vệ truyền thống đạo đức nhà giáo là gì?

Tại quy định Điều 6 Quy định ban hành kèm theo Quyết định 16/2008/QĐ-BGDĐT quy định về các hành vi nhà giáo không được làm để giữ gìn, bảo vệ truyền thống đạo đức nhà giáo như sau:

(1) Không lợi dụng chức vụ, quyền hạn để thực hiện hành vi trái pháp luật, quy chế, quy định; không gây khó khăn, phiền hà đối với người học và nhân dân.

(2) Không gian lận, thiếu trung thực trong học tập, nghiên cứu khoa học và thực hiện nhiệm vụ giảng dạy, giáo dục.

(3) Không trù dập, chèn ép và có thái độ thiên vị, phân biệt đối xử, thành kiến người học; không tiếp tay, bao che cho những hành vi tiêu cực trong giảng dạy, học tập, rèn luyện của người học và đồng nghiệp.

(4) Không xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người học, đồng nghiệp, người khác. Không làm ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt của đồng nghiệp và người khác.

(5) Không tổ chức dạy thêm, học thêm trái với quy định.

(6) Không hút thuốc lá, uống rượu, bia trong công sở, trong trường học và nơi không được phép hoặc khi thi hành nhiệm vụ giảng dạy và tham gia các hoạt động giáo dục của nhà trường.

(7) Không sử dụng điện thoại di động và làm việc riêng trong các cuộc họp, trong khi lên lớp, học tập, coi thi, chấm thi.

(8) Không gây bè phái, cục bộ địa phương, làm mất đoàn kết trong tập thể và trong sinh hoạt tại cộng đồng.

(9) Không được sử dụng bục giảng làm nơi tuyên truyền, phổ biến những nội dung trái với quan điểm, chính sách của Đảng và Nhà nước.

(10) Không trốn tránh trách nhiệm, thoái thác nhiệm vụ, tự ý bỏ việc; không đi muộn về sớm, bỏ giờ, bỏ buổi dạy, cắt xén, dồn ép chương trình, vi phạm quy chế chuyên môn làm ảnh hưởng đến kỷ cương, nề nếp của nhà trường.

(11) Không tổ chức, tham gia các hoạt động liên quan đến tệ nạn xã hội như: Cờ bạc, mại dâm, ma túy, mê tín, dị đoan; không sử dụng, lưu giữ, truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, độc hại.

Tiêu chuẩn phẩm chất giá trị, đạo đức nghề nghiệp của nhà giáo là gì?

Căn cứ theo Điều 3 Quy định ban hành kèm theo Quyết định 16/2008/QĐ-BGDĐT, Điều 4 Quy định ban hành kèm theo Quyết định 16/2008/QĐ-BGDĐT quy định về phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp của nhà giáo như sau:

- Tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị:

+ Chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thi hành nhiệm vụ theo đúng quy định của pháp luật. Không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ lý luận chính trị để vận dụng vào hoạt động giảng dạy, giáo dục và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

+ Có ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành nghiêm sự điều động, phân công của tổ chức; có ý thức tập thể, phấn đấu vì lợi ích chung.

+ Gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân, tích cực tham gia các hoạt động chính trị, xã hội.

- Tiêu chuẩn về đạo đức nghề nghiệp:

+ Tâm huyết với nghề nghiệp, có ý thức giữ gìn danh dự, lương tâm nhà giáo.

+ Có tinh thần đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ đồng nghiệp trong cuộc sống và trong công tác.

+ Có lòng nhân ái, bao dung, độ lượng, đối xử hòa nhã với người học, đồng nghiệp.

+ Sẵn sàng giúp đỡ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người học, đồng nghiệp và cộng đồng.

+ Tận tụy với công việc; thực hiện đúng điều lệ, quy chế, nội quy của đơn vị, nhà trường, của ngành.

+ Công bằng trong giảng dạy và giáo dục, đánh giá đúng thực chất năng lực của người học; thực hành tiết kiệm, chống bệnh thành tích, chống tham nhũng, lãng phí.

+ Thực hiện phê bình và tự phê bình thường xuyên, nghiêm túc; thường xuyên học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục.

COMMENTS

BLOGGER
Anlongdo
Tên

Bài học cuộc sống,5,Bản sắc văn hóa,3,Bản tin,8,Biểu ngữ truyền thông,12,Căn bản công pháp,5,Chứng từ pháp lý,1,Công nghệ thông tin,2,Công pháp nhập môn,5,Cổng từ điện tử,14,Cơ cấu tổ chức,1,Cuộc sống muôn màu,5,Cửa hàng võ thuật,1,Diễn đàn,17,Đào tạo,6,Giai thoại võ thuật,1,Giáo dục đào tạo,2,Giấy tờ sổ bạ,1,Giới thiệu,6,Học viên võ thuật,3,Khoa học lịch sử,1,Lịch sử truyền thống,2,Lược thuật tổng quan,3,Lý luận thuyết pháp,1,Mua sắm,1,Nhận diện thương hiệu,3,Nhân vật lịch sử,1,Pháp luật giáo dục,2,Phóng sự báo đài,5,Sản phẩm thêu may,1,Sáng tác văn chương,5,Sổ tay tham khảo,1,Sổ tay võ thuật,2,Tài liệu tham khảo,2,Tài liệu võ thuật,1,Tạp chí tham khảo,1,Thiết kế giao diện,2,Thiết kế trang mạng,2,Thuyết pháp sơ cấp,1,Thư viện,4,Tin tức sự kiện,5,Trang chủ,14,Tuyển sinh học viên,3,Văn học nghệ thuật,5,Văn thư lưu trữ,2,
ltr
item
ANLONGDO: TIÊU CHUẨN VỀ TÁC PHONG LÀM VIỆC, LỐI SỐNG CỦA GIÁO VIÊN ĐANG CÔNG TÁC Ở CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC
TIÊU CHUẨN VỀ TÁC PHONG LÀM VIỆC, LỐI SỐNG CỦA GIÁO VIÊN ĐANG CÔNG TÁC Ở CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC
Theo quy định tại Điều 5 Quy định ban hành kèm theo Quyết định 16/2008/QĐ-BGDĐT quy định về tiêu chuẩn về tác phong làm việc, lối sống của nhà giáo
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgPNak4i3rd92t_9dc_Ttc52aRl8_tc0DYFi7wHv0pjZPdOSIIaEvp38BWl4Lgl2SCJhCypP9ug4Ncbt_3-SUrjvUvfcBgvPHV4aYK1LlQp3pSZxsUfZZyKdjgs4HjRPRtHmXWdYlCnqeBCujQ_rXktHVEYc4tWez1Yrov1gJ3xezdwrpd2jBUTUN-rGFdy/w640-h426/gv.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgPNak4i3rd92t_9dc_Ttc52aRl8_tc0DYFi7wHv0pjZPdOSIIaEvp38BWl4Lgl2SCJhCypP9ug4Ncbt_3-SUrjvUvfcBgvPHV4aYK1LlQp3pSZxsUfZZyKdjgs4HjRPRtHmXWdYlCnqeBCujQ_rXktHVEYc4tWez1Yrov1gJ3xezdwrpd2jBUTUN-rGFdy/s72-w640-c-h426/gv.jpg
ANLONGDO
https://www.anlongdo.com/2023/01/tieu-chuan-ve-tac-phong-lam-viec-loi-song-cua-giao-vien-dang-cong-tac-o-cac-co-so-giao-duc.html
https://www.anlongdo.com/
https://www.anlongdo.com/
https://www.anlongdo.com/2023/01/tieu-chuan-ve-tac-phong-lam-viec-loi-song-cua-giao-vien-dang-cong-tac-o-cac-co-so-giao-duc.html
true
5048871103792746425
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy MỤC LỤC